Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc- Thẩm mỹ viện chính thống chuẩn Hàn

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc TP.HCM - Đạt Chuẩn 5 Sao - ISO 9001 : 2015 - Là Đơn Vị Đầu Tiên Hoạt Động Theo Mô Hình Nhượng Quyền Thương Hiệu Từ Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jeong Won (JW) Nổi Tiếng Của Hàn Quốc.

Phẫu thuật hàm hô có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Người bị hàm hô thường có dung mạo kém duyên và ngại giao tiếp. Tuy nhiên, nếu tìm đến phẫu thuật thì cần phải làm rõ vấn đề phẫu thuật hàm hô có những ưu điểm và nhược điểm gì. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để nhận được lý giải tường tận của chuyên gia và những người trong cuộc. 

Phẫu thuật hàm hô có ưu điểm và nhược điểm gì

Khi nào thì cần phẫu thuật hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô được xem là một giải pháp điều trị hiệu qủa cho những người hô do xương hàm phát triển quá mức. Tuy nhiên, bác sĩ mới là người có thẩm quyền, đầy đủ chuyên môn để đưa ra quyết định này. Trước đây, nhiều người lầm tưởng hô là do răng nên tìm đến các phương pháp niềng răng chỉnh nha. Sau khi niềng răng nhưng lại không hết hô. 

Để điều trị dứt điểm cho người bị hô hàm, cần xác định rõ nguyên nhân gây nên khuyết điểm này. Có 3 nhóm nguyên nhân chính như sau:

- Nguyên nhân thứ nhất: Hô do răng mọc lộn xộn và có thiên hướng chìa về phía trước.

- Nguyên nhân thứ hai: Dô do xương hàm phát triển quá mức, phần xương hàm dưới, xương hàm trên hoặc xương của cả hai hàm đều quá phát. 

- Nguyên nhân thứ 3:  Hàm hô do cả răng và xương.

Đối với những người bị hô hàm do xương chắc chắn phải can thiệp bằng biện pháp phẫu thuật mới có thể điều trị hiệu quả. 

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, người có kinh nghiệm phẫu huật thành công 1.500 ca phẫu thuật hàm mặt thành công cho biết: "Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuẩn đoán dựa trên phim chụp xương hàm. Máy CT3D sẽ chiếu rõ phần khung xương, từ đó bác sĩ định lượng mức độ cải thiện sau phẫu thuật là bao nhiêu phần trăm". 

Phẫu thuật hàm hô có ưu điểm và nhược điểm gì, phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến kỹ thuật, hệ thống máy móc và trình độ tay nghề của bác sĩ. 

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Hiện nay, với sự phát triển của hệ thống khoa học kỹ thuật và trình độ cao tại Việt Nam, phẫu thuật hàm hô được thực hiện khá dễ dàng và an toàn. 

Thông qua đường mổ bên trong khoang miệng, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉnh vùng xương hàm mặt chuẩn xác nhất nhờ máy cắt xương chuyên dụng Hi Speed Aesculap. Để đảm bảo an toàn cho người thực hiện, máy cắt xương này góp phần hỗ trợ phẫu thuật nhanh chóng, tạo đường cắt mịn mượt mà không gồ ghề. 

Ngay sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ thấy rõ kết quả trên gương mặt mình. Hiện nay phẫu thuật hàm hô chỉ mất khoảng 60-90 phút. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân, để đảm bảo không có bất kì đau đớn hay khó chịu xảy ra trong sướt thời gian thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô có ưu và nhược điểm gì?

Nhiều người lo lắng phẫu thuật hàm hô có ưu và nhược điểm gì, theo đó có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Dưới đây là lý giải của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung về điều này. 

Ưu điểm của phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật được tiến hành một lần duy nhất, hiệu quả bền vững

Hiện nay, phẫu thuật hàm hô là phương pháp làm đẹp được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện. Sau phẫu thuật, không bị tái phát trở lại. Tác động chuyên sâu của việc cắt chỉnh xương sẽ đem đênq hiệu quả bền vững cho tương lai.

Cô gái Bình Thuận kể chuyện phẫu thuật hàm hô

Thấy rõ hiệu quả ngay sau khi phẫu thuật

Vì hàm hô là khuyết điểm thấy rõ trên gương mặt, đặc biệt là những người hô hàm do xương. Chính vì vậy, việc phẫu thuật sẽ tạo ra thay đổi rất lớn. Ngay sau khi phẫu thuật khuyết điểm sẽ không còn, thấy rõ hiệu quả thực hiện. 

Không gây đau đớn kéo dài

Trên thực tế, phẫu thuật được tiến hành nhanh chóng nhờ hệ thống máy móc hiện đại, không gây đau đớn cho người thực hiện.

Cô giáo trẻ Thanh Tâm (Bình Thuận) chia sẻ sau khi phẫu thuật hàm hô: "Lúc phẫu thuật mình không cảm thấy đau đớn gì cả. Khi tỉnh dậy thấy vùng mặt được băng bó lại và chỉ hơi ê ê. Những ngày sau đó mình ăn cháo và uống sữa, vì hàm lúc này còn yếu. Đến ngày thứ 7 thì có thể ăn cơm cùng thức ăn nhẹ". 

Phẫu thuật hàm hô có ưu và nhược điểm gì? Thanh Tâm xinh đẹp trong diện mạo mới.

Câu chuyện lột xác của Thanh Tâm nhờ điều trị hàm hô.

Tương tự, Tố Uyên từng điều trị khắc phục hàm hô bằng phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm cho hay: "Phẫu thuật không gây đau đớn gì cả, khác hoàn toàn với suy nghĩ của mình trước đây khi nghĩ về một ca đại phẫu". 

Tố Uyên từng điều trị khắc phục hàm hô bằng phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm Tố Uyên từng điều trị khắc phục hàm hô bằng phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm.

Tố Uyên trải lòng về nỗi lòng về gương mặt hô nặng nhiều năm được giải cứu.

Lành thương nhanh chóng khi ứng dụng màng tế bào huyết tương giàu tiểu cầu

Trong phẫu thuật can thiệp đến xương, việc lành thương nhanh chóng có thể được hỗ trợ bởi màng tế bào huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). Màng này được lấy từ chính máu của chủ thể phẫu thuật, trải qua ly tâm để lấy được. PRP sẽ tác động tạo ra hiệu quả lành thương nhanh, như một chiếc cầu nối giữa 2 thành xương lại với nhau. Nhờ đó người điều trị không phải lo lắng. 

Ưu điểm của phẫu thuật hàm hô

Nhược điểm khi phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô có chi phí khá cao

Bạn đọc có thể ham khảo bảng giá chi tiết phẫu thuật hàm mặt dưới đây để biết được chi phí phẫu thuật hàm hô. Theo đó, những người được điều trị dịch vụ này cần phải chuẩn bị một khoản tuơng đối lớn. 

DỊCH VỤ

GIÁ NIÊM YẾT (VNĐ)

Phẫu thuật hàm hô (hàm trên)

75.000.000

Phẫu thuật hàm hô (hàm trên) + điều trị hở lợi

80.000.000

Phẫu thuật hàm hô (hai hàm)

130.000.000

Phẫu thuật hàm hô trên + trượt cằm

110.000.000

Phẫu thuật hàm móm BSSO

100.000.000

PT Lefort 1 hàm trên và cắt BSSO hàm dưới

180.000.000

Gọt góc hàm

80.000.000

Gọt góc hàm + gọt cành ngang

90.000.000

Gọt góc hàm + gọt cành ngang + gọt cằm vuông

100.000.000

Gọt toàn hàm + chỉnh mặt lệch do xương hàm

120.000.000

Gọt mặt + chỉnh hàm lệch do trục xương cằm

120.000.000

Gọt mặt V-Line

80.000.000

Gọt mặt V-Line tái phẫu thuật

100.000.000

Gọt mặt V-Line + chỉnh cằm lệch

100.000.000

Gọt mặt V-Line + trượt cằm

120.000.000

Gọt cằm V-Line

45.000.000

Phẫu thuật trượt cằm

45.000.000

Độn cằm bằng implant Hàn Quốc

20.000.000

Độn cằm nẹp vít cố định

25.000.000

Độn cằm nẹp vít cố định (cằm phẫu thuật lại)

30.000.000

Độn thái dương sụn mềm Hàn Quốc

30.000.000

Hạ xương gò má

70.000.000

Cấy mỡ má

40.000.000

Cấy mỡ mặt toàn bộ

60.000.000

Cấy mỡ rãnh mũi má

20.000.000

Lấy túi mỡ má

20.000.000

Nâng gò má

30.000.000

Đòi hỏi công nghệ cao

Đây là yếu tố ưu điểm và cũng có thể xem là điều khó khăn. Vì chỉ có bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt nhiều năm kinh nghiệm mới có thể tiến hành phẫu thuật một cách an toàn và hiệu quả. Trong phẫu thuật, việc cầm máu cà di dời giây thần kinh là rất khó. Nếu để xảy ra sai sót sẽ vô cùng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Thông qua bài viết trên bạn đọc có thể biết được phẫu thuật hàm hô có ưu điểm và nhược điểm gì. Từ đó hiểu rõ hơn về đại phẫu này. 

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc)